Đoàn công tác thành phố Houston (Hoa Kỳ) thăm và làm việc tại Hải Phòng

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Việt Nam, với sự kết nối của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas (Hoa Kỳ) và Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng, ngày 26/10/2023, đoàn công tác thành phố Houston (Hoa Kỳ) thăm và làm việc tại Hải Phòng, nhằm tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng và nhu cầu hợp tác giữa thành phố với các đối tác Houston trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Hải Phòng, đoàn công tác đã đến thăm cảng Tân Vũ, làm việc với lãnh đạo cảng Tân Vũ, tìm hiểu về hạ tầng cảng biển, năng lực vận hành và khai thác dịch vụ vận tải hàng hải, sản lượng hàng hóa xuất khẩu – nhập khẩu thông qua cảng, tầm nhìn và nhu cầu thúc đẩy quan hệ đối tác trong lĩnh vực cảng biển, kết nối khách hàng giữa hai bên.

Anh-tin-bai

Đoàn công tác thành phố Houston (Hoa Kỳ) nghe giới thiệu về cảng Tân Vũ từ Trung tâm điều hành cảng Tân Vũ. Ảnh: Sở Ngoại vụ.

Đoàn công tác cũng tìm hiểu về phát triển hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Cụ thể, đoàn đến thăm và làm việc với đại diện Khu công nghiệp Deep C và thăm quan hạ tầng khu công nghiệp Deep C II. Tại buổi làm việc, đoàn công tác được xem và nghe giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng, thế mạnh, các tiềm năng và các lĩnh vực thành phố quan tâm khai thác, thúc đẩy hợp tác với các đối tác nước ngoài; quá trình phát triển trên 20 năm của Tổ hợp khu công nghiệp Deep C, các kết quả Deep C đạt được trong những năm vừa qua, tầm nhìn và nỗ lực xây dựng và phát triển hướng đến mô hình khu công nghiệp sinh thái đi đầu ở Việt Nam, trong đó có triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, tối ưu hóa các nguồn tài nguyên, phát triển năng lượng tái tạo (điện từ gió, điện mặt trời áp mái) và trách nhiệm xã hội với cộng đồng dân cư xung quanh khu công nghiệp…

Anh-tin-bai

Thành viên đoàn công tác thành phố Houston (Hoa Kỳ) chụp ảnh chung cùng Lãnh đạo Sở Ngoại vụ. Ảnh: Sở Ngoại vụ.

Tiếp nối các hoạt động tại Hải Phòng, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng để lắng nghe và trao đổi ý kiến nhằm xúc tiến thông tin về năng lực, thế mạnh, nhu cầu của hai thành phố, chia sẻ ý kiến về cách thức tiếp cận (như tổ chức hoạt động trao đổi đoàn chuyên gia/kỹ thuật, tổ chức các sự kiện giới thiệu về môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại…) nhằm tăng cường hiểu biết giữa các bên trong các lĩnh vực hai bên cùng có thế mạnh và nhu cầu hợp tác (như là: hạ tầng cảng biển, năng lượng tái tạo, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, y tế, giáo dục – đào tạo…).

Chia sẻ những nét tương đồng về hạ tầng cảng biển gắn kết với các chuỗi cung ứng, dịch vụ logistics, phát triển kinh tế, hai thành phố Houston (Hoa Kỳ) và Hải Phòng (Việt Nam) có thể xem xét xúc tiến kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai thành phố, tạo cơ sở cho triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực trong tương lai./.

Lê Hạnh
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0