Vũ đoàn hàng đầu Italy trình diễn vở ballet “Người thợ cạo thành Seville” tại Hải Phòng

Tiếp nối chuỗi sự kiện hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Italy - Việt Nam, tối ngày 17/10/2023, tại Nhà hát lớn thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức Chương trình biểu diễn vở ballet kinh điển “Người thợ cạo thành Seville”

Anh-tin-bai

Ông Marco Della Seta, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam phát biểu mở màn đêm diễn

Tới dự chương trình biểu diễn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam Marco Della Seta cùng các cán bộ của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam,  Giám đốc sở Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, các đại biểu khách mời, và đặc biệt là những người yêu âm nhạc của thành phố Hoa phượng đỏ xinh đẹp.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh đêm diễn

Vở ballet “Người thợ cạo thành Seville” được trình diễn bởi vũ đoàn Artemis Danza, dẫn dắt bởi giám đốc Monica Casadei là một trong những tác phẩm đứng đầu danh sách các bản ca kịch yêu thích của giới mộ điệu suốt hơn 200 năm kể từ ngày ra mắt.

Anh-tin-bai

Trên nền nhạc nhanh, dồn dập và vui nhộn, cuộc phiêu lưu của người thợ cắt tóc Figaro tinh nghịch dần được hé lộ. Đó là hành trình Figaro tinh ranh vận dụng toàn bộ trí óc và mưu kế của mình để hỗ trợ Bá tước Almaviva đưa nàng Rosina xinh đẹp thoát khỏi người giám hộ xấu xa, để cô đến với tình yêu đích thực của đời mình.

Anh-tin-bai

Đặc biệt, thay vì chiêu đãi khán giả với lối diễn ballet truyền thống, biên kịch Monica và vũ đoàn Artemis Danza lựa chọn kể lại câu chuyện xưa theo phong cách hoàn toàn khác biệt, một phong cách được bà Monica định nghĩa là “vở ballet hành động” mang hơi thở tương lai.

Anh-tin-bai

Đoàn nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, khán giả thành phố

Tác phẩm nhanh chóng chuyển mình và trở thành một trong những vở diễn kinh điển hiếm hoi chỉ mang thuần mục đích giải trí. Không bệnh tật hay chết chóc; không đau đớn hay lừa dối, vở diễn mang đến bầu không khí nhẹ nhàng và thư giãn tuyệt đối, để khán giả có thể hoà mình và phiêu cùng vở diễn, vui cười và hát vang./.

Lê Minh
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0