Đại sứ quán Đan Mạch làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố về Chương trình Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch (DEPP)

Chiều ngày 20/02/2024, Đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố về Chương trình Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch (DEPP). Giám đốc Sở Công Thương chủ trì làm việc với Đoàn công tác, cùng dự làm việc có Lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường.
Thay mặt Đoàn công tác Đan Mạch, ông Rasmus Soerensen – Cố vấn dài hạn Chương trình DEPP trình bày các nội dung về: Cơ hội và thách thức của phát triển điện gió ngoài khơi; Tổng quan về kinh nghiệm của Đan Mạch về điện gió ngoài khơi và các bài học; Các khuyến nghị chính cho Việt Nam. Ông Rasmus cho rằng thành phố Hải Phòng có tiềm năng lớn để phát triển điện gió ngoài khơi, không chỉ bởi lợi thế về vị trí địa lý mà Hải Phòng còn có sẵn các điều kiện khác để chuyển đổi sang phục vụ phát triển điện gió như vận tải biển, đóng tàu,… Việc triển khai thành công các dự án điện gió có vai trò quan trọng của chính quyền địa phương. Phía Đan Mạch đề xuất tiếp tục tổ chức một sự kiện giới thiệu về điện gió trong tháng 3/2024 với sự tham dự của các chuyên gia năng lượng đến từ Đan Mạch cùng đại diện các bên liên quan của thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.


Ảnh: Sở Ngoại vụ


Đánh giá cao các kinh nghiệm và tri thức của Đan Mạch trong phát triển điện gió ngoài khơi, Giám đốc Sở Công Thương cho biết trong thời gian vừa qua thành phố Hải Phòng đã triển khai các hoạt động liên quan đến phát triển điện gió ngoài khơi như quy hoạch công suất phát điện, phối hợp với các nhà đầu tư khảo sát khu vực dự kiến phát triển dự án… Hiện nay việc triển khai các dự án điện gió ngoài khơi phụ thuộc vào việc Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch Phát triển Điện lực VIII. Đồng tình với đề xuất tiếp tục tổ chức sự kiện về điện gió ngoài khơi, Giám đốc Sở Công Thương đề nghị có thêm sự tham dự của các bên liên quan như các Bộ ngành trung ương, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nhân lực của địa phương, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Đan Mạch về lĩnh vực điện gió trong thời gian tới./.

Hoàng Long
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0