Doanh nghiệp của thành phố tích cực tham gia vào các hoạt động tại Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20 tại Nam Ninh, Trung Quốc

Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN là một sự kiện thường niên được tổ chức với quy mô lớn. Trong gần 20 năm qua, CAEXPO đã trở thành một nền tảng hợp tác kinh tế, thương mại đa phương lớn của ASEAN và Trung Quốc, quy tụ đông đảo các nhà kinh doanh và đầu tư đến từ Trung Quốc và các nước ASEAN. Tại Hội chợ CAEXPO năm 2023 được tổ chức từ ngày 16/9-19/9/2023, nhiều doanh nghiệp của thành phố đã gửi hàng hóa và tài liệu đi tham gia hoạt động triển lãm, giới thiệu quảng bá tại gian hàng “Thành phố hữu nghị Nam Ninh trong Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN” cùng với nhiều địa phương trên thế giới. Ngoài ra, một số hiệp hội và doanh nghiệp của thành phố cũng tổ chức đoàn tham dự một số hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ CAEXPO theo lời mời của thành phố Nam Ninh.

Anh-tin-bai

Khu triển lãm thành phố hữu nghị Nam Ninh và gian trưng bày hàng hóa, tài liệu của Hải Phòng (Ảnh: Sở Ngoại vụ)

Khu vực triển lãm của "Thành phố hữu nghị Nam Ninh trong Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN" nằm tại vị trí trung tâm của Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN được chia thành các gian trưng bày nhỏ của từng địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác hữu nghị với Nam Ninh. Gian trưng bày của Hải Phòng nằm ngay tại mặt chính của Khu vực triển lãm, đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Nam Ninh, các doanh nghiệp và khách tham quan hội chợ. Năm nay, các doanh nghiệp của thành phố đã gửi đi triển lãm một số sản phẩm như: Gạo hữu cơ ruộng rươi Kiến Quốc (Công ty Cổ phần đầu tư Hải Âu Việt); Mật ong hoa rừng Cát Bà, các sản phẩm từ hoa Hibiscus (Công ty Cổ phần Thương mại thực phẩm Trường Xanh), các sản phẩm từ gấc (Công ty TNHH Moocos Việt Nam), nước yến (Công ty Cổ phần Royal Sanest – Thương hiệu Yến Sào Hoàng Yến), các sản phẩm đan móc thủ công (Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ An Dương); bánh đa cua Hải Phòng,…Các sản phẩm của Hải Phòng cũng được mang đến trưng bày tại Triển làm hàng hóa đặc sắc Trung – Việt và được đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng của Nam Ninh. Đây là năm thứ hai Hải Phòng gửi hàng hóa và tài liệu tham gia trưng bày, quảng bá tại sự kiện này.

Anh-tin-bai

Sản phẩm trưng bày của Hải Phòng tại Triển lãm hàng hóa đặc sắc Trung – Việt (Ảnh: Sở Ngoại vụ)

Theo thống kê, năm 2022, Khu vực triển lãm thành phố hữu nghị Nam Ninh đã được trên 10 cơ quan truyền thông chính của trung ương, của khu tự trị và của thành phố Nam Ninh, bao gồm cả kênh “morning news” của đài trung ương đưa tin trên 50 lần trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN. Số lượng video phát sóng trên các nền tảng video hàng đầu như TikTok, Tencent, vượt trên 2,7 triệu lượt xem, với khoảng 30.000 lượt thích và gần 1.000 lượt chia sẻ; buổi truyền hình trực tiếp trên Chinanews có hơn 1,05 triệu lượt xem. Việc các doanh nghiệp Hải Phòng tham gia trưng bày hàng hóa, tài liệu trong Khu vực triển lãm thành phố hữu nghị Nam Ninh là cơ hội tốt để tranh thủ các cơ quan truyền thông của nước bạn giới thiệu sâu rộng các sản phẩm của doanh nghiệp Hải Phòng đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân Trung Quốc nói chung, của thành phố Nam Ninh nói riêng.

Trong dịp này, dưới sự kết nối của Sở Ngoại vụ Hải Phòng và Ban Ngoại vụ Nam Ninh, đoàn doanh nghiệp của thành phố với đại diện là lãnh đạo Hiệp hội Logistics Hải Phòng, Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng cũng đã có chương trình làm việc kết nối với Hiệp hội doanh nhân trẻ thành phố Nam Ninh, khảo sát tại một số doanh nghiệp có tiềm năng tại Nam Ninh để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Đoàn doanh nghiệp Hải Phòng làm việc với Hội doanh nhân trẻ Nam Ninh (Ảnh: Sở Ngoại vụ)

Hiệp hội doanh nhân trẻ Nam Ninh là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, có tư cách pháp nhân độc lập, thành viên chủ yếu là các chủ doanh nghiệp trẻ. Hiệp hội hiện nay có trên 150 thành viên, hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực như: thông tin số, kinh doanh tài chính, du lịch văn hóa và chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp hiện đại, ngành xây dựng, vật liệu mới và năng lượng mới…Doanh nghiệp hai bên đã có buổi làm việc cởi mở và hiệu quả. Trên cơ sở nội dung làm việc, Hội doanh nhân trẻ thành phố Nam Ninh cũng thông tin về việc có kế hoạch sang Việt Nam và đến Hải Phòng khảo sát, giao lưu, trao đổi nhiều hơn nữa với doanh nghiệp của Hải Phòng trong tháng 10/2023 để thúc đẩy hợp tác giữa các Hiệp hội và doanh nghiệp hai bên. Đoàn doanh nghiệp Hải Phòng cũng đã tham quan Hội chợ và chủ động tìm kiếm, làm việc với các đối tác, các doanh nghiệp tại Trung Quốc đang có gian hàng trưng bày tại Hội chợ CAEXPO để trao đổi, giới thiệu, quảng bá dịch vụ của doanh nghiệp; tìm kiếm cơ hội tiếp cận với thị trường phía Nam Trung Quốc.

Anh-tin-bai

Đoàn doanh nghiệp Hải Phòng khảo sát doanh nghiệp tại Nam Ninh (Ảnh: Sở Ngoại vụ)

Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế hữu nghị giữa Trung Quốc và khối ASEAN, tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, xúc tiến thương mại và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp./.

 

Đỗ Bích Huệ
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0