Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng hoàn thành tốt đẹp chuyến công tác tham dự Đại hội thế giới lần thứ 17 của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới tại thành phố Yeosu (Hàn Quốc)

Từ ngày 19/10 – 23/10/2023, Đại hội thế giới lần thứ 17 Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới với chủ đề “Kết nối những giá trị của các vịnh và đảo” đã được tổ chức tại thành phố Yeosu, tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ 32 vịnh đẹp thuộc 16 quốc gia trên 04 châu lục. Đại diện Việt Nam có vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lăng Cô (Huế).

Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam làm trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Ngoại vụ và Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải.

Anh-tin-bai

Đoàn các vịnh thành viên của Việt Nam tại Lễ Khai mạc Đại hội

Phiên Khai mạc của Đại hội diễn ra vào tối ngày 20/10/2023 tại Khách sạn Sono Calm Yeosu với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Biển và Thủy sản, Tỉnh trưởng tỉnh Jeollanam, Đại biểu Quốc hội tỉnh Jeollanam, Thị trưởng và Chủ tịch Hội đồng thành phố Yeosu, Ban Lãnh đạo của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới (Hiệp hội), 32 vịnh thành viên Hiệp hội cùng các cơ quan thông tấn, báo chí của thành phố Yeosu và tỉnh Jeollanam. Phát biểu tại Phiên Khai mạc, Ông Louis Thébault – Chủ tịch Hiệp hội gửi lời cảm ơn đến thành phố Yeosu đã đăng cai tổ chức và tích cực chuẩn bị cho Đại hội thế giới lần thứ 17 cũng như bày tỏ sự trân trọng đến các vịnh thành viên có mặt tại thành phố Yeosu. Ông tin tưởng rằng sự hiện diện và tham gia tích cực của các vịnh thành viên Hiệp hội sẽ mang đến thành công cho Đại hội thế giới lần thứ 17 và để lại một kỷ niệm đáng nhớ cho tất cả mọi người. Ông cũng nhấn mạnh, hiện nay thế giới đang phải đối mặt với các vấn đề về thảm họa tự nhiên (động đất, sóng thần, lũ lụt…), biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng… Nhiệm vụ cấp bách và quan trọng mà các vịnh thành viên cần làm là hành động ngay lập tức để bảo vệ môi trường biển trước những thách thức không chỉ ảnh hưởng đến thế giới hiện tại mà còn đe dọa đến thế hệ tương lai. Đại hội sẽ là cơ hội để các thành viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập quan hệ để cùng xây dựng những kế họach về quản lý vịnh, bảo tồn các giá trị của vịnh và bảo vệ môi trường biển cho thế hệ tương lai. 

Trong khuôn khổ Đại hội, đoàn công tác đã tham gia Phiên họp Đại hội đồng của Hiệp hội, cùng thảo luận, sửa đổi và thống nhất Điều lệ hoạt động và Quy chế nội bộ mới của Hiệp hội; lắng nghe các báo cáo tổng kết hoạt động năm và báo cáo tài chính năm 2023 cũng như kế hoạch năm 2024 của Hiệp hội.

Bên cạnh các phiên chính thức của Đại hội, Hiệp hội và Chính quyền thành phố Yeosu đã phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Đại hội như: Thăm Tàu bảo vệ bờ biển Hàn Quốc Badaro 3011 - tàu đào tạo cảnh sát biển chuyên nghiệp, Học viện Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc - cơ sở đào tạo các sĩ quan cảnh sát biển Hàn Quốc chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới, Lễ diễu hành đường phố và Khai mạc Lễ hội trống Dongdong của địa phương.

Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam cùng đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ với Ông Oh Soo Yeon - Chủ tịch Tập đoàn HB Advisors để trao đổi về việc xúc tiến dự án đầu tư xây dựng bệnh viện tại Hải Phòng) tiếp nối hoạt động xúc tiến đầu tư trong chuyến thăm của Đoàn công tác thành phố Hải Phòng do đồng chí Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc vào tháng 06/2023.

Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hàn Quốc, tham gia tích cực các hoạt động chính thức cũng như bên lề của Đại hội. Hoạt động tham dự Đại hội cũng là cơ hội để đoàn thành phố quảng bá, giới thiệu về vịnh Lan Hạ cũng như quần đảo Cát Bà, đặc biệt là sau khi Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản thế giới vào tháng 9/2023 vừa qua.

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0