Đoàn công tác thành phố Hải Phòng làm việc với Tập đoàn LG Displays

Đoàn công tác thành phố Hải Phòng làm việc với Tập đoàn LG Displays

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, cùng với sự tham gia của ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc; sáng ngày 14/6, Đoàn công tác thành phố Hải Phòng do Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã gặp gỡ, làm việc với ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch LG Displays toàn cầu.

 

Quang cảnh buổi làm việc cùng Tập đoàn LG Display Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch LG Display bày tỏ sự vui mừng khi đồng chí Bí thư Thành ủy đã nhận lời thăm LG Display tại Hàn Quốc sau lời mời chính thức của ông. Ông Kim Myung Kyu rất cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo thành phố Hải Phòng nói chung và cá nhân đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy nói riêng trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng dịp tháng 2/2023.

Đối với dự án LG Display tại Hải Phòng, dự kiến tháng 7/2023 khu vực nhà xưởng H3 sẽ đi vào hoạt động chính thức, sản xuất các sản phẩm IT công nghệ cao, qua đó tạo ra nhiều giá trị thương mại cũng như giải quyết nhiều cơ hội việc làm không chỉ cho lao động địa phương mà còn cho lao động tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy cảm ơn ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch LG Display đã sắp xếp thời gian tiếp đón Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng rất trọng thị. Đồng chí rất ấn tượng với Khu vực trung bày các sản phẩm mới của LG Display, các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong nhiều lĩnh vực như y tế, gia dụng,… Đối với đề nghị của ông Kim Myung Kyu về việc đề xuất thiết lập tuyến vận tải đường biển trực tiếp từ Hải Phòng đi Mỹ, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, hiện nay tại Hải Phòng, cảng Lạch Huyện đã có khả năng tiếp nhận những tàu trọng tải lớn có thể kết nối trực tiếp đến Mỹ, do đó, sau chuyến đi này, đồng chí sẽ làm việc với các đơn vị cảng vụ và hãng tàu nghiên cứu nhu cầu của LG Display và các doanh nghiệp tại Hải Phòng, sớm thiết lập và khai thác tuyến vận tải này.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị LG Display quan tâm nghiên cứu thành lập Trung tâm R&D tại Hải Phòng; đẩy nhanh việc thực hiện các thoả thuận đã ký với các trường Đại học của thành phố về việc đào tạo nhân lực và xem xét tài trợ hoặc hỗ trợ Đại học Hải Phòng tổ chức đào tạo tay nghề cho người lao động.

 

Đ/c Bí thư Thành ủy tặng quà lưu niệm cho ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch Tập đoàn LG Display toàn cầu

 

MAI NGUYỄN

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 193
  • Trong tháng: 60 120
  • Tất cả: 67505