Đoàn công tác của thành phố làm việc với các lãnh đạo của Tập đoàn LG (Hàn Quốc)

Đoàn công tác của thành phố làm việc với các lãnh đạo của Tập đoàn LG (Hàn Quốc)

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác thành phố Hải Phòng tại Hàn Quốc (từ ngày 11/6 - 14/6/2023). Sáng ngày 13/6, với sự tham gia của ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với các lãnh đạo của Tập đoàn LG (Công ty Vehicle Solutions, LG Electronics, LG Display, Công ty Business Solutions, LG Innotek) và tham quan LG Science Park - Trung tâm nghiên cứu và phát triển thuộc Tập đoàn LG tại Hàn Quốc.

 

Đoàn công tác thành phố và lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG

.

Hiện nay, Hàn Quốc đã đầu tư 81,5 tỷ USD tại Việt Nam, tại Hải Phòng là gần 10 tỷ USD (12% cả nước). Trong đó, LG đã thu hút đầu tư vào Hải Phòng 8,24 tỷ USD (chiếm 10% cả nước, chiếm 82,4% cả thành phố), trong đó: tổng số dự án của Tập đoàn LG tại Hải Phòng là 07 dự án với vốn đầu tư 7,24 tỷ USD (LG Electronics, LG Display, LG Innotek, LG CNS, LG Chemical - 2 dự án, LG International) và 50 doanh nghiệp vệ tinh với tổng vốn đầu tư gần 01 tỷ USD.

Tại buổi làm việc với Công ty Vehicle Solutions, LG Electronics, lãnh đạo LG Electronics bày tỏ sự vui mừng khi được đồng chí Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác đến thăm trụ sở chính của Vehicle Solutions - LG Electronics tại Hàn Quốc. Đồng thời cho biết, nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng là nơi sản xuất chính của LG Electronics trên toàn thế giới, đây cũng là khu vực sản xuất trung tâm, có khả năng kết nối, lan toả với các nhà máy khác của LG Electronics đặt tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới như châu Âu, châu Mỹ,… Nhà máy LG Electronics tại Hải Phòng cũng là nơi sản xuất và cung cấp các sản phẩm điện - điện tử, điện dân dụng của LG Electronics trên toàn cầu.  

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy chúc mừng LG Electronics đã có dự án triển khai vô cùng hiệu quả tại Hải Phòng, góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh cao cho cả Tập đoàn. Đồng chí khẳng định, thành phố Hải Phòng luôn cam kết đồng hành, kip thời tháo gỡ các vướng mắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và Tập đoàn LG nói riêng trong quá trình triển khai dự án tại thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Công ty Vehicle Solutions, LG Electronics quan tâm nghiên cứu thành lập Trung tâm R&D tại Hải Phòng cùng như đầu tư phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc với LG Display, ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch LG Display bày tỏ sự vui mừng khi đồng chí Bí thư Thành ủy đã nhận lời thăm LG Display tại Hàn Quốc sau lời mời chính thức của ông. Ông Kim Myung Kyu rất cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo thành phố Hải Phòng nói chung và cá nhân đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy nói riêng trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng dịp tháng 2/2023.

Đối với dự án LG Display tại Hải Phòng, dự kiến tháng 7/2023 khu vực nhà xưởng H3 sẽ đi vào hoạt động chính thức, sản xuất các sản phẩm IT công nghệ cao, qua đó tạo ra nhiều giá trị thương mại cũng như giải quyết nhiều cơ hội việc làm không chỉ cho lao động địa phương mà còn cho lao động tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy cảm ơn ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch LG Display đã sắp xếp thời gian tiếp đón Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng rất trọng thị. Đồng chí rất ấn tượng với Khu vực trung bày các sản phẩm mới của LG Display, các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong nhiều lĩnh vực như y tế, gia dụng,… Đối với đề nghị của ông Kim Myung Kyu về việc đề xuất thiết lập tuyến vận tải đường biển trực tiếp từ Hải Phòng đi Mỹ, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, hiện nay tại Hải Phòng, cảng Lạch Huyện đã có khả năng tiếp nhận những tàu trọng tải lớn có thể kết nối trực tiếp đến Mỹ, do đó, sau chuyến đi này, đồng chí sẽ làm việc với các đơn vị cảng vụ và hãng tàu nghiên cứu nhu cầu của LG Display và các doanh nghiệp tại Hải Phòng, sớm thiết lập và khai thác tuyến vận tải này.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị LG Display quan tâm nghiên cứu thành lập Trung tâm R&D tại Hải Phòng; đẩy nhanh việc thực hiện các thoả thuận đã ký với các trường Đại học của thành phố về việc đào tạo nhân lực và xem xét tài trợ hoặc hỗ trợ Đại học Hải Phòng tổ chức đào tạo tay nghề cho người lao động.

** Tại buổi làm việc với Business Solutions, LG Electronics, Ông Alec Jang, Chủ tịch Công ty Business Solutions, Phó Chủ tịch LG Electronics bày tỏ sự vui mừng khi được đồng chí Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác đến thăm, đồng thời ông cũng giới thiệu đến đồng chí Bí thư và Đoàn công tác các thông tin về Business Solutions thuộc LG Electronics.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy tiếp tục đề nghị LG Electronics xem xét đầu tư phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại Hải Phòng. Thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ các nguồn lực trong khả năng để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, mang lại ý nghĩa cho thành phố cũng như hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, LG Electronics đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ thành phố xây dựng mô hình thành phố thông minh và cam kết tiếp tục mở rộng đầu tư dự án tại thành phố Hải Phòng.

 

Lễ ký kết MOU giữa UBND thành phố và LGE

Tại buổi làm việc với LG Innotek, ông Cheoldong Jeong, Chủ tịch LG Innotek cảm ơn các đồng chí lãnh đạo thành phố đã luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt để LG Innotek triển khai dự án hiệu quả tại Hải Phòng.

Trong buổi làm việc, LG Innotek đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Hải Phòng về việc mở rộng đầu tư dự án.

 

Đ/c Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy cùng ông Cheoldong Jeong, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn LG Innotek

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư thành ủy bày tỏ sự vui mừng về quyết định mở rộng đầu tư dự án của LG Innotek tại thành phố, qua đó khẳng định dự án đã mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cao cho nhà đầu tư cũng như đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng chí khẳng định thành phố Hải Phòng luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư và cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động cũng như đảm bảo nguồn lực lao động cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án.

MAI NGUYỄN

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 223
  • Trong tháng: 60 150
  • Tất cả: 67535