Đoàn công tác của Liên đoàn doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng

Chiều ngày 08/11/2023, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hoàng Minh Cường chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore do bà Amy Wee, Giám đốc quốc gia của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam làm trưởng đoàn cùng 15 đại biểu của 12 doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore đến tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Hải Phòng. Cùng tiếp, làm việc với đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Công Thương, Du lịch, Giao thông vận tài, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố và Công ty TNHH VSIP Hải Phòng. Đây là hoạt động tiếp nối với chuyến thăm và làm việc của Ngài Đại sứ Singapore với đồng chí Bí thư Thành ủy tại Hải Phòng vào tháng 3 vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường đã thông tin cho đoàn công tác về Hải Phòng trong những năm gần đây luôn là một trong những địa phương nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, ngay cả trong giai đoạn dịch COVID-19, thành phố vẫn duy trì đà tăng trưởng hai con số. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2022 đạt 12,32%; GRDP bình quân đầu người đạt 7.292 USD/người. Kim ngạch xuất khẩu đạt 29 tỷ USD, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 168 triệu tấn. Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng trên 10% so với cùng kỳ. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 112 triệu tấn.

Hải Phòng cũng là một điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI và luôn duy trì đứng trong top đầu cả nước. Tính đến hết tháng 9/2023, trên địa bàn thành phố có 890 dự án đầu tư còn hiệu lực của các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt gần 30 tỷ USD, trong đó, có 63 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư gần 2,8 tỷ USD, trong đó Singapore đã đầu tư tại các KCN, KKT đạt 2,6 tỷ USD. Các lĩnh vực đầu tư của nhà đầu tư Singapore tại thành phố tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp (gần 80%), kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng (gần 27%) còn lại là lĩnh vực kho bãi, logistics, thương mại, máy móc, dệt may…

 
Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND  thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Thành phố Hải Phòng đang tập trung xúc tiến và thu hút đầu tư theo hướng phát triển ba trụ cột kinh tế gồm: công nghiệp - công nghệ cao, cảng biển - logistics, du lịch - thương mại. Thành phố Hải Phòng rất hoan nghênh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Singapore đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển và đầu tư tại Hải Phòng.

Bà Amy Wee- Giám đốc Quốc gia Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore taị Việt Nam  bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố dành cho Đoàn và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của thành phố. Đây là chuyến thăm đến Hải Phòng lần đầu tiên của bà nhưng bà rất ấn tượng về sự xinh đẹp của thành phố cũng như như ẩm thực đặc sắc của thành phố. Bà hi vọng cuộc gặp gỡ này sẽ mở ra nhiều hợp tác giữa các doanh nghiệp của Singapore và thành phố, trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Anh-tin-bai

Các doanh nghiệp Hải Phòng và Singapore gặp gỡ và kết nối

 Các đại diện của doanh nghiệp Singapore cũng đã có những câu hỏi về môi trường đầu tư của thành phố, các hỗ trợ và ưu đãi của thành phố đối với hoạt động kinh doanh sản xuất máy giặt, nhà hàng, ẩm thực tại thành phố, việc thuê nhà xưởng để kinh doanh của doanh nghiệp....Các câu hỏi của doanh nghiệp Singapore đã được lãnh đạo thành phố và lãnh đạo các sở, ngành giải đáp.

Sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo thành phố và đoàn công tác, gần 30 đại diện doanh nghiệp của thành phố đã gặp gỡ, kết nối với đoàn doanh nghiệp của Singapore trong các lĩnh vực như: ngân hàng, y tế (chăm sóc sức khỏe, đồ dùng, thiết bị y tế, phòng khám nha khoa, dược phẩm), hàng tiêu dùng (chăm sóc làm đẹp), dịch vụ nhà hàng (đồ ăn, đồ uống), hậu cần đô thị, thiết kế nội thất..../.

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0