Thông báo quy trình xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu của huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Sở Ngoại vụ thông báo với Quý cơ quan/ đơn vị phối hợp tuyên truyền một số nội dung như sau:

- Ngày 31/3/2023, phía Trung Quốc công bố quy trình thông quan đối với người và hàng hóa qua cặp cửa khẩu Lào Cai (Việt Nam) - Hà Khẩu (Trung Quốc). (Quy trình được gửi kèm theo)

- Thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai tại địa chỉ http://sct.laocai.gov.vn để chủ động việc thu hoạch, thu mua hàng hóa; phối hợp cung cấp thông tin về khối lượng hàng hoá dự kiến vận chuyển đến cửa khẩu Lào Cai.

Sở Ngoại vụ thông báo thông tin trên và đề nghị các Quý cơ quan/ đơn vị phối hợp thông tin tới các thương nhân trên địa bàn được biết, cân nhắc và điều tiết hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc tại các cửa khẩu các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, đồng thời chủ động thông tin cho Sở Công Thương khi phát sinh vướng mắc để cùng phối hợp, kịp thời xử lý.

Các biểu mẫu đính kèm:
1. Quy_trinh_XNC_XNK_Trung_Quoc.docx
2_Mau_To_khai_khai_bao_y_te_.pdf
3_Ke_khai_y_te_TQ_.doc
4_To_khai_NC_.pdf
6-To Khai NC.pdf
8_Ma_QR_khai_bao_Y_te_.pdf

Thông tin cần trao đổi, đề nghị liên hệ: Phòng Quản lý Đầu tư & Hợp tác Quốc tế, Sở Công Thương Hải Phòng; Địa chỉ: Số 9, Lạch Tray, Quận Ngô Quyn, Hải Phòng; SĐT: (0225) 3846719; Email: sct.qldthtqt@gmail.com; Chuyên viên phụ trách: Ngô Thị Huyền Trang (SĐT: 0968.816.056)./.