Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc tại thành phố Hải Phòng về việc vận chuyển các lô hàng ngoại giao qua cảng Hải Phòng

Sáng ngày 23/01/2024, Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc tại thành phố Hải Phòng về việc vận chuyển các lô hàng ngoại giao qua cảng Hải Phòng. Chủ trì tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng đại diện Lãnh đạo các Sở ngành, đơn vị: Ngoại vụ, Giao thông vận tải, Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan thành phố, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố.

Với việc quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược Toàn diện trong năm 2023 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa thành phố Hải Phòng và các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới. Lãnh đạo thành phố luôn sẵn sàng ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác Hoa Kỳ đến Hải Phòng để triển khai các hoạt động hợp tác.

Ảnh: Sở Ngoại vụ

Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch, đại diện lãnh đạo các Sở ngành, đơn vị của thành phố đã trao đổi, thảo luận, thống nhất với phía Hoa Kỳ các nội dung liên quan đến thông quan hàng hóa ngoại giao; tháo dỡ, vận chuyển hàng hóa; công tác quản lý nhân sự, hàng hóa nhập cảnh; đảm bảo an ninh, an toàn…

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ của lãnh đạo và các Sở ngành, đơn vị thành phố Hải Phòng, ông Bozworth Jeffrey – Cố vấn cấp cao Đội an ninh vận chuyển Hoa Kỳ cho biết, quá trình vận chuyển các container hàng hóa ngoại giao từ Hoa Kỳ qua cảng Hải Phòng để phục vụ Dự án Xây dựng Trụ sở mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ diễn ra trong năm 2024 và tiếp tục trong các năm tới. Sự phối hợp hiệu quả giữa phía Hoa Kỳ và các Sở ngành, đơn vị liên quan của thành phố Hải Phòng là yếu tố then chốt cho thành công của quá trình vận chuyển.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch giao các Sở ngành, đơn vị xây dựng quy trình phối hợp chi tiết và thông tin cán bộ đầu mối, gửi Sở Ngoại vụ để tổng hợp, phối hợp với phía Hoa Kỳ trong thời gian tới./.

Hoàng Long
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0