Tiếp nhận và triển khai Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” tại thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2022-2025 do Tổ chức ActionAid International tại Việt Nam tài trợ

Tiếp nhận và triển khai Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” tại thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2022-2025 do Tổ chức  ActionAid International tại Việt Nam tài trợ

Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” do Tổ chức ActionAid International tại Việt Nam (AAV) tài trợ cho Liên đoàn Lao động thành phố đã được Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phê duyệt

Tổ chức AAV là một tổ chức phi Chính phủ có trụ sở tại Hà Lan đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy Đăng ký lập Văn phòng Đại diện tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông thôn bền vững, quyền trẻ em, quyền phụ nữ, bình đẳng giới, giảm nghèo, tín dụng vi mô hỗ trợ tư vấn chính sách, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng năng lực và sinh kế tại 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong đó có thành phố Hải Phòng.

AAV đã hoạt động tại Việt Nam được trên 20 năm với các chương trình phát triển dài hạn tại các khu vực (vùng núi) Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị. Áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên quyền con người, AAV thực hiện các cam kết của mình thông qua 5 ưu tiên về chương trình:Thúc đẩy các giải pháp sinh kế thay thế và nông nghiệp bền vững; Nâng cao trách nhiệm giải trình và tình đoàn kết nhân dân nhằm thay đổi xã hội, tăng cường lãnh đạo trẻ và tín nhiệm xã hội; Thúc đẩy bình đẳng trong tiếp cận giáo dục chất lượng cho trẻ em; Ứng phó với tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu bằng các phương pháp lấy con người làm trung tâm; Xây dựng các giải pháp xã hội và chính trị cho phụ nữ và trẻ em gái.

Chính thức mở văn phòng Đại diện tại Việt Nam năm 1992, AAV đã triển khai các chương trình phát triển dài hạn tại các khu vực (vùng núi) Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị. Với ngân sách trung bình hàng năm là 3 triệu bảng Anh, ActionAid đã hỗ trợ trực tiếp hàng triệu lượt người dân và cán bộ đối tác các cấp thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực, tham gia tích cực vào quá trình phát triển của bản thân và đất nước.

Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” là sự tiếp nối của Chương trình Phát triển thành phố Hải Phòng từ năm 2011 và đã đi qua 6 giai đoạn và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, hỗ trợ các nhà trường tập huấn cho giáo viên và nhân viên y tế về sức khỏe và dinh dưỡng học đường, sửa chữa nhà vệ sinh, khu vực rửa tay, tổ chức khám răng cho học sinh các trường thụ hưởng dự án.

Trên cơ sở hiệu quả của dự án trước, Tổ chức AAV tiếp tục phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố thực hiện dự án giai đoạn 2022-2025 tại địa bàn quận Dương kinh. Thời gian thực hiện dự án trong 3 năm (từ ngày 28 tháng 3 năm 2022) với tổng giá trị  24.679 USD tương đương 567.625.000 đồng.

Mục đích của dự án là nâng cao nhận thức và kỹ năng cho thanh niên từ 16-24 tuổi (ưu tiên thanh niên thiệt thòi) tại các phường và doanh nghiệp trên địa bàn quận Dương kinh để họ trở thành công dân toàn cầu tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về biến đổi khí hậu và môi trường.

Các hoạt động chủ yếu của dự án bao gồm:

- 100 thanh niên được nâng cao kiến thức và kỹ năng để trở thành lãnh đạo trẻ và công dân toàn cầu năng động.

- 90% thanh niên được nâng cao kiến thức và nguồn lực để hành động phòng chống các vấn đề khí hậu tại địa phương, chứng minh vai trò trung tâm của thanh niên trong việc xây dựng cộng động bền vững, hiệu quả và công bằng.

- 60 thanh niên được trao quyền để thực hiện các hoạt động vận động chính sách địa phương, quốc gia và toàn cầu thông qua mạng lưới thế hệ xanh Việt Nam trên toàn quốc. 

Một số hình ảnh hoạt động dự án của AAV tại Việt Nam

 

 

Sở Ngoại vụ Hải Phòng

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0