Phê duyệt Dự án “Tăng cường năng lực hỗ trợ kỹ thuật HIV của Việt Nam” tại Hải Phòng do Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess tài trợ

Phê duyệt Dự án “Tăng cường năng lực hỗ trợ kỹ thuật HIV của Việt Nam” tại Hải Phòng do Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess tài trợ

 

Dự án “Tăng cường năng lực hỗ trợ kỹ thuật HIV của Việt Nam” tại Hải Phòng do Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess (Tổ chức BIDMC) tài trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã được Ủy ban nhân dân thành phố ra Quyết định phê duyệt số 4381/QĐ-UBND ngày 20/12/2022.

Tổ chức BIDMC là tổ chức phi chính phủ nước ngoài có trụ sở tại Mỹ đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy đăng ký lập văn phòng đại diện tại Việt Nam số 103/CNV-VPĐD (có giá trị đến ngày 06/12/2023) để tiến hành các hoạt động hỗ trợ phát triển hoặc trợ giúp nhân đạo trong lĩnh vực y tế tại các địa phương của Việt Nam trong đó có địa bàn tại Hải Phòng. Trong những năm qua, tổ chức BIDMC đã phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Sở Y tế triển khai hiệu quả các dự án liên quan đến HIV, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử, đáp ứng được các mục tiêu 90-90-90, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Dự án “Tăng cường năng lực hỗ trợ kỹ thuật HIV của Việt Nam” do tổ chức BIDMC tài trợ sẽ triển khai từ ngày 20/12/2022 đến 30/9/2023 tại các cơ sở chăm sóc điều trị và dự phòng HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Hải Phòng với tổng giá trị viện trợ là 31.970 USD tương đương 790.937.800 VNĐ.

Mục tiêu của dự án là hợp tác và hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng xây dựng và triển khai các chương trình và hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nhằm đạt được mục tiêu 90-95-95 và kiểm soát dịch HIV/AIDS tại Hải Phòng.

Thông qua dự án, nhà tài trợ mong muốn đạt được những kết quả chủ yếu bao gồm: cán bộ y tế tại các cơ sở được hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực chuyên môn trong chăm sóc và điều trị HIV giúp duy trì độ bao phủ về điều trị và đạt được mục tiêu về tỷ lệ bệnh nhân có tải lượng vi rút dưới ngưỡng ức chế ở mức cao; nhóm Tư vấn và Hỗ trợ khách hàng được duy trì hoạt động và nâng cao năng lực cùng các cán bộ y tế tại cơ sở để triển khai các sáng kiến tăng cường chất lượng dịch vụ liên quan đến HIV và giảm kỳ thị tại cơ sở; từ đó tăng sự hài lòng của khách hàng với các dịch vụ và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ về HIV tốt hơn, đặc biệt là với nhóm người bệnh nguy cơ cao và khó tiếp cận; người bệnh được tăng cường tư vấn, cung cấp kiến thức liên quan đến sức khoẻ, được tiếp cận và nhận các dịch vụ chăm sóc thân thiện, chất lượng cao tại Hải Phòng.

Hoạt động chủ yếu của dự án:

- Tổ chức các chuyến hỗ trợ kỹ thuật tới các phòng khám ngoại trú ARV, PrEP tại Hải Phòng;

- Triển khai Bảng điểm cộng đồng tại 2 cơ sở y tế (Trung tâm Y tế quận Hải An, Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn).

- Tập huấn cho nhóm Tư vấn và Hỗ trợ Khách hàng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật về điều phối hoạt động Bảng điểm cộng đồng và Đánh giá Giảm kỳ thị.

- Khảo sát nhân viên y tế và khách hàng hàng quý về kiến thức sức khoẻ, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử, năng lực chăm sóc cho nhóm nguy cơ cao tại 2 cơ sở (Trung tâm Y tế quận Lê Chân, Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng).

- Họp giao ban nhóm Tư vấn và Hỗ trợ Khách hàng hàng quý để rà soát số liệu, thách thức và thành tựu từ các chương trình Bảng điểm cộng đồng, đánh giá Giảm kỳ thị - Cải thiện chất lượng, đối thoại cộng đồng và xây dựng kế hoạch hành động.

- Đối thoại cộng đồng để tạo cầu cho dịch vụ chăm sóc chất lượng cao thân thiện với nhóm nguy cơ.

- Hỗ trợ các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) lồng ghép thông điệp HIV Trung tính vào các hoạt động/sự kiện truyền thông.

Một số hình ảnh dự án của Tổ chức BIDMC đã triển khai tại Hải Phòng

 

 

Sở Ngoại vụ Hải Phòng

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0