Đoàn công tác thành phố Hải Phòng làm việc với Tập đoàn Aeon (Nhật Bản)

Đoàn công tác thành phố Hải Phòng làm việc với Tập đoàn Aeon (Nhật Bản)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều ngày 16/6, Đoàn công tác thành phố Hải Phòng do Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Tập đoàn AEON tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

 

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác, về phía Tập đoàn AEON có sự tham gia của ông Iwamura Yasutsugu, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon; ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Iwamura Yasutsugu, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AEON đã chúc mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng tại Nhật Bản và giới thiệu khái quát về tình hình đầu tư của Tập đoàn AEON tại Việt Nam. Kể từ khi đầu tư tại Việt Nam (10/2011) đến nay, thông qua sự giúp đỡ nhiệt tình từ Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tập đoàn AEON đã xây dựng được 06 trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam, trong đó có Hải Phòng. Tại Hải Phòng, AEON đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của chính quyền thành phố. Năm 2023 là năm đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Tập đoàn AEON mong muốn có những bước tiến hơn nữa trong quan hệ hợp tác, đầu tư tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

 

Đoàn công tác đi thăm Khu phức hợp Tập đoàn AEON

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu từ phía Tập đoàn AEON và chúc mừng sự thành công của Tập đoàn ở Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Tuy khánh thành Trung tâm thương mại Aeon Mall tại Hải Phòng vào thời điểm dịch Covid đang diễn biến phức tạp (tháng 12/2020), song kết quả hoạt động của Aeon Mall đã mở ra triển vọng hợp tác trong tương lai. Đoàn công tác thành phố đã thăm Khu phức hợp bao gồm khám chữa bệnh, vui chơi giải trí, dịch vụ bán lẻ,… thu hút khách hàng của Tập đoàn AEON. Đoàn công tác đánh giá cao phương thức vận hành cũng như tiêu chí kinh doan của AEON “cùng chia sẻ rủi ro, cùng chia sẻ lợi ích của người sử dụng dịch vụ”.

Hai bên cùng trao đổi quà lưu niệm

Với địa hình là thành phố ven biển, nằm ở vị trí trung tâm vùng đồng bằng duyên hải, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, Hải Phòng có đầy đủ 5 loại hình giao thông, kết nối, giao lưu rất thuận lợi với các tỉnh trong nước và quốc tế. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Tập đoàn AEON phát triển thêm một trung tâm thương mại Aeon Mall áp dụng hình thức mô hình Khu phức hợp của Tập đoàn AEON ở Hải Phòng. Thành phố sẽ giới thiệu những địa điểm thuận lợi, không chỉ phục vụ cho người dân Hải Phòng mà còn phục vụ người dân ở các tỉnh/thành lân cận; đồng thời, cam kết các thủ tục hành chính sẽ được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư cũng đề nghị Tập đoàn AEON xem xét việc tăng tỷ lệ hàng hóa Việt Nam tại các trung tâm mua sắm, siêu thị bán lẻ trên toàn thế giới của AEON; tăng cường hình thức mua bán thương mại điện tử để hàng hóa Việt Nam có thể tiếp cận được với khách hàng quốc tế./.

MAI NGUYỄN


image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 218
  • Trong tháng: 60 145
  • Tất cả: 67530