Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba

Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba

Sáng 17/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba do Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba.

Vui mừng chào đón Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba đến thăm thành phố Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cảm ơn tình cảm và sự giúp đỡ mà nhân dân Cuba đã dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng trong cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước.

Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố thông báo nhanh tới Đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội và triển khai tư pháp của Hải Phòng. Với lợi thế về vị trí địa lý, Hải Phòng có 5 loại hình giao thông, hệ thống cảng biển quốc tế và các khu du lịch biển. Đây là những điều kiện thuận lợi giúp thành phố phát triển kinh tế biển. Tăng trưởng kinh tế của thành phố nằm trong top đầu cả nước, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) những năm gần đây luôn duy trì ở mức hai chữ số, kể cả trong thời kỳ dịch bệnh Covid - 19. Tỷ trọng các ngành kinh tế của thành phố nghiêng về hướng công nghiệp - dịch vụ. Trong đó lĩnh vực công nghiệp thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng nằm trong top đầu cả nước với 843 dự án xấp xỉ 25 tỷ USD; phát triển nhất trong mảng dịch vụ là dịch vụ cảng biển, logistic.

Trong lĩnh vực tư pháp, mục tiêu giai đoạn 2022-2025 của thành phố là hoàn thành: Đề án “Số hóa Sổ hộ tịch lịch sử của thành phố Hải Phòng” và nhiệm vụ chuyển đổi số “Xây dựng cơ sở dữ liệu công chứng trên địa bàn thành phố Hải Phòng”.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố. Bộ trưởng cho biết, sau khi Đoàn công tác Bộ Tư pháp Cuba đi thăm thành phố, nhất là Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang đã có nhiều ấn tượng sâu sắc về bản lĩnh, trí tuệ của nhân dân Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thành phố Hải Phòng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và những thành quả đạt được từ sau hoà bình đến nay, nhất là thực hiện tiến trình đổi mới kinh tế của. Qua đó, Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera chúc mừng những thành quả của thành phố và tin tưởng rằng Hải Phòng sẽ còn phát triển đột phá hơn nữa. Đồng thời, chia sẻ những mục tiêu của Cuba cũng như Việt Nam là xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, công bằng và dân chủ.  Đây cũng là mối liên hệ anh em giữa Việt Nam và Cuba. 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera trao quà lưu niệm.

Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Cuba và Bộ Tư pháp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang


image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 170
  • Trong tháng: 60 097
  • Tất cả: 67482